Có nên dùng hộp xoay đồng hồ khi chưa rõ ưu nhược?

Có nên dùng hộp xoay đồng hồ khi chưa biết rõ ưu và nhược điểm?

Có nên dùng hộp xoay đồng hồ cơ hay không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Đặc biệt là đối với những ai đang sử dụng đồng hồ automatic hàng hiệu hay còn gọi là đồng hồ cơ tự động. Đây là loại đồng hồ giá trị nên luôn cần người dùng phải biết cách duy trì hoạt động. Việc sử dụng hộp xoay lên dây cót tự động cho đồng hồ cơ automatic là một trong những lựa chọn rất tiện lợi. Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu rõ ưu và nhược điểm của sản phẩm này trước khi quyết định chọn mua.

1. Tìm hiểu về hộp xoay đồng hồ

Hộp xoay đồng hồ chính hãng Robox Thụy Sỹ.

Hộp xoay đồng hồ chính hãng Robox.

Trước khi trả lời câu hỏi có nên dùng hộp xoay đồng hồ hay không, chúng ta tìm hiểu một chút về loại đồng hồ automatic. Đây là loại đồng hồ cơ tự động, không sử dụng điện tử. Loại đồng hồ này hoạt động dựa vào các lực tác động từ bên ngoài. Việc vận hành qua bộ máy chạy bằng năng lượng tích trữ của dây cót.
Cụ thể, khi đeo đồng hồ cơ automatic, những cử động của cổ tay trong hoạt động hằng ngày sẽ giúp tự động nạp năng lượng cho dây cót. Với các chuyển động tự nhiên và thường xuyên này, đồng hồ sẽ tự lên dây cót. Như vậy, bạn chỉ cần đeo đồng hồ khoảng 8 tiếng/ ngày mà không cần lên dây cót bằng tay hay thay pin. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nếu chúng ta không đeo liên tục thì đồng hồ cơ sẽ bị ngừng hoạt động. Vậy có nên dùng hộp xoay đồng hồ?
Đồng hồ automatic là sản phẩm đắt tiền, phức tạp và khó sản xuất. Do đó, những người sử dụng loại đồng hồ này thường có đam mê và hiểu biết sâu rộng về sản phẩm. Đồng thời nó cũng thể hiện đẳng cấp của người đeo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cũng khó có thể sử dụng thường xuyên để duy trì hoạt động của nó. Lúc này, nhiều người tìm đến Những chiếc hộp xoay đồng hồ cơ.

Hộp xoay đồng hồ giúp tự động tạo năng lượng.

Hộp xoay đồng hồ giúp tự động tạo năng lượng.

Hộp xoay đồng hồ hay nhiều người còn gọi các tên khác như hộp quay, hộp lên dây cót, máy rung, tủ lắc,… hay hộp đựng đồng hồ cơ với tên tiếng Anh là watch winder có tác dụng tạo năng lượng cho đồng hồ cơ tự động automatic. Watch winder được lập trình để tự động quay và đảo chiều xoay đồng hồ. Vật dụng này mô phỏng quá trình chúng ta đeo đồng hồ ở cổ tay. Sử dụng sản phẩm này, người dùng không cần phải đeo đồng hồ trên tay đủ thời gian hay lên dây cót thủ công. Là một dân chơi đồng hồ thì thật thiếu sót nếu bạn không biết đến sản phẩm này hay băn khoăn có nên mua để sử dụng hộp xoay đồng hồ hay không.

2. Có nên dùng hộp xoay đồng hồ hay không?

Bình thường, khi sử dụng đồng hồ automatic thì điều quan trọng là phải luôn duy trì đồng hồ đủ năng lượng. Làm được điều này thì chúng ta sẽ phải đeo chúng thường xuyên khoảng 8 giờ/ ngày. Khi đó các cử động của cánh tay sẽ khiến bánh đà của đồng hồ dao động và kéo căng dây cót. Năng lượng này được tích vào trong hộp cót. Khi không nạp năng lượng đều đặn thì dây cót sẽ giãn ra và xả hết cót sau khoảng 10 đến 48 giờ, tùy thuộc vào từng dòng. Điều đó có nghĩa là đồng hồ cơ sẽ bị chết máy.
Vậy, nếu trong trường hợp bạn không thể đeo đồng hồ trong một thời gian mà vẫn muốn nó hoạt động thì sao? Hộp xoay đồng hồ có tác dụng như thế nào? Có nên dùng hộp xoay đồng hồ? Tất nhiên chúng ta cũng có thể tự lên dây cót cho đồng hồ. Nhưng việc làm này được các chuyên gia khuyến cáo là nên hạn chế tối đa. Vì lên dây cót bằng tay sẽ tác động lực rất lớn và tức thì, đồng hồ sẽ hoạt động trong tình trạng bị cưỡng chế và ép buộc. Điều này có nguy cơ làm hỏng 1 bộ phận nào đó bên trong và khiến bộ máy chết hẳn.

Lên dây cót bằng tay có thể khiến bộ máy đồng hồ bị hư hỏng.

Lên dây cót bằng tay có thể khiến bộ máy đồng hồ bị hư hỏng.

Lúc này, vấn đề có nên dùng hộp xoay đồng hồ hay không được đặt ra. Đây chính là một lựa chọn tối ưu cho những ai có đam mê với đồng hồ automatic. Việc sử dụng hộp đựng đồng hồ tự quay sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

  • Giúp đồng hồ luôn đầy đủ năng lượng mà bạn không cần phải đeo.
  • Tránh việc lên dây thủ công làm gây tình trạng lão hóa nhanh của đồng hồ.
  • Giúp đồng hồ automatic đạt độ chính xác cao nhất và duy trì nó hoạt động liên tục.
  • Việc hoạt động liên tục khi dùng hộp xoay đồng hồ giúp các linh kiện hoạt động linh hoạt. Giúp tránh tình trạng ứ đọng dầu, làm cho đồng hồ chạy ổn định, không bị nhanh hay chậm bất thường.
  • Tăng tính thẩm mỹ, giảm hiện tượng oxi hóa, trầy xước do đồng hồ được bảo quản chuyên nghiệp trong hộp.

3. Có nên tìm hiểu ưu nhược điểm trước khi mua hộp xoay đồng hồ?

Tìm hiểu ưu nhược điểm để biết có nên dùng hộp xoay đồng hồ hay không?

Hộp xoay giúp giảm tình trạng lão hóa nhanh của đồng hồ.

Đồng hồ automatic là sản phẩm cao cấp và đắt tiền, đặc biệt là đồng hồ hàng hiệu. Thế nên hộp xoay đồng hồ cũng phải là những sản phẩm chất lượng tương xứng. Vậy liệu chúng ta có nên dùng hộp xoay đồng hồ khi chưa biết rõ ưu nhược điểm?
Một chiếc hộp quay đồng hồ cơ automatic tốt sẽ có các thiết lập phù hợp. Nó sẽ giúp duy trì độ chính xác của đồng hồ trong một thời gian dài. Đó là nhờ hiệu quả lên dây của chúng thường đạt ở mức khoảng 80%. Để lựa chọn có nên sử dụng hộp xoay đồng hồ không hay dùng loại nào là phù hợp và tốt nhất cũng phụ thuộc vào loại đồng hồ đang sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau:

  • Mỗi chiếc đồng hồ cơ là khác nhau nên chúng ta cần chọn số chiều quay phù hợp cũng như số vòng quay mỗi ngày. Nếu không quan tâm đến yếu tố này thì vẫn có trường hợp hiệu quả lên dây không cao và đồng hồ vẫn bị đứng.
  • Thiết lập vòng quay trung bình mỗi ngày trong khoảng an toàn nếu bạn không chắc máy của mình ở chế độ nào.
  • Nên chọn hộp xoay đồng hồ quay theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Việc thay đổi hướng chuyển động để độ mòn bằng nhau theo cả hai hướng là rất quan trọng.
  • Hiện nay có nhiều loại hộp xoay đồng hồ với số ngăn chứa khác nhau. Bạn có thể cân nhắc chọn loại phù hợp để sử dụng một cách tối ưu.
  • Thay vì thắc mắc có nên dùng hộp xoay đồng hồ, quan trọng nhất bạn không nên mua loại hộp xoay rẻ tiền. Những loại đó không những hoạt động không đảm bảo mà còn có thể gây nguy cơ đứt dây cót hoặc bị nhiễm từ cho đồng hồ.

Một chiếc hộp xoay đồng hồ chất lượng tốt sẽ không tồn tại những nhược điểm không đáng có. Vậy nên, bạn nên chọn lựa cẩn thật thương hiệu của sản phẩm hộp xoay đồng hồ.

4. Mua hộp xoay đồng hồ thương hiệu Robox của Thụy Sĩ

Mua hộp xoay đồng hồ thương hiệu Robox của Thụy Sĩ.

Có thể dùng hộp xoay đồng hồ như vật trang trí.

Thương hiệu Swiss Robox là câu trả lời hoàn hảo cho việc có nên dùng hộp xoay đồng hồ cơ hay không. Với tính năng tự động lên dây cót cho đồng hồ automatic, đây là sản phẩm được tin dùng hàng đầu. Hộp đựng đồng hồ có tính năng tự xoay lên dây cót được đa số các nhà máy chế tác đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng. Đó là dùng cho việc kiểm tra độ chính xác của đồng hồ trước khi xuất xưởng. Điều đó đã chứng minh phần nào chất lượng của sản phẩm.
Bên cạnh việc duy trì năng lượng để đồng hồ chạy ổn định, hộp xoay đồng hồ Robox giúp bảo quản sản phẩm. Đồng hồ đặt trong hộp sẽ được chống ẩm, chống từ và luôn đảm bảo độ sáng bóng. Bên cạnh đó là thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Không chỉ có chức năng duy trì năng lượng, đây còn là một vật trang trí hết sức đặc biệt. Bạn có thể đặt hộp xoay đồng hồ tại phòng ngủ hay phòng khách để tăng sự sang trọng cho căn phòng.
Qua bài viết này, hẳn các bạn đã biết được rằng liệu có nên dùng hộp xoay đồng hồ. Để có thể mua được sản phẩm chính hãng, bạn hãy đến Robox Việt Nam. Store Robox Việt Nam hiện đang là đại diện phân phối chính thức của loại hộp xoay đồng hồ chính hãng này. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.